Cách pha nước chấm chao Môn đặc biệt thơm ngon

Chao Môn Mikiri được làm từ đậu hũ và khoai môn hấp chín tới lên men thế nên có vị béo rất ngon, bùi, dẻo. Người ta vẫn thường hay ăn chao với cơm hoặc biến tấu thành nước chấm để ăn kèm với rau luộc, thịt dê nướng và chế biến món ăn như vịt hay gà nướng chao....Hãy cùng tôi cùng làm nước chấm chao thơm ngon, đặc biệt nhé


Nguyên liệu

    • 1 chao môn mikiri 380g
    • 5 trái ớt
    • 2 củ tỏi, sả, củ hành tím, chanh
    • 1 hộp sữa đặc
    • Gia vị: bột ngọt, đường

Cách Làm Nước Chấm Chao Môn Mikiri


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt bỏ cuống, sả bỏ đi phần lớp vỏ già bên ngoài.
- Tất cả rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn từng phần, cho ra bát riêng mỗi loại.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm chao môn Mikiri
- Cho 4-5 viên chao ra bát, cho thêm ít nước sôi để nguội, tán nhuyễn.
- Sau đó cho sả, tỏi, hành tím, ớt, ít sữa đặc vào trộn đều.
- Cuối cùng nêm nếm lại với đường, bột ngọt, chanh cho hợp khẩu vị.

Với nước chấm chao môn Mikiri như thế này bạn dùng chung với các món ăn như lẩu dê, dê nướng, bò nướng...hương vị thức ăn sẽ trở nên đậm đà hơn. 
Trên đây là cách làm nước chấm chao mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng trong nhiều cách chế biến khác nhau cùng sự biến tấu gia vị đa dạng trong thực phẩm, bạn sẽ chọn ra được một cách làm phù hợp nhất với món ăn mình chuẩn bị để chiêu đãi gia đình. 

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.